Home » Ẩm Thực Nhật Bản » 27 món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản ( phần 2 )

27 món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản ( phần 2 )

Cùng tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nhật Bản phần 2 . Phần trước mình đã giới thiệu cho các bạn những món ăn hết sức hấp dẫn. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn những món ăn rất ngon của Nhật Bản nhé.

Món ăn Nhật Bản được biết đến rất đa dạng các món ăn . Có rất nhiều món ăn được thế giới yêu thích như sushi hay những món ăn gỏi rất đặc biệt như gỏi cá hồi …. Những món ăn Nhật Bản có sức hút lạ thường với các thực khách. Cùng với sự phát triển ẩm thực Nhật Bản , những món ăn Nhật đã vươn ra ngoài thế giới. Cùng tìm hiểu những món ăn Nhật Bản phần 2 nhé.

4. wagyu

27-mon-an-tuyet-voi-nhat-ban4

      Khi bạn cắn miếng đầu tiên món Wagyu này chắc chắn sẽ có cảm giác không một món ăn nào có thể sánh bằng bởi vị thơm của bơ, tất cả mềm ra khi đưa vào trong miệng rồi dần dần tan chảy.  Nếu bạn ăn món Wagyu này thì dương như mọi món thịt khác đều không thể hấp dẫn được bạn. Đầu tiên sẽ rất nhiều sẽ cảm thấy khiếp sợ bởi những thớ mỡ trắng, tuy nhiên Wagyu có chứa Omega-3, Omega-6 cao hơn hẳn những loại thịt bò khác. Chính vì thế món ăn này giúp làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch. Hãy tự nhủ với bản thân mình như thế khi thưởng thức món ăn này nhé.

5. Tempura

27-mon-an-tuyet-voi-nhat-ban5

Món chiên Tempura đang dần trinh phục cả thế giới với sự thơm ngon tuyệt vời không thể cững nổi . Món chiên Tempura được xuất khẩu ra nước ngoài nhiều nhất trong các món ăn đặc biệt của Nhật Bản. Tuy nhiên một điều đặc biệt là món ăn này không phải có nguồn gốc từ Nhật Bản mà có xuất xứ từ đất nước Bồ Đào Nha. Câu chuyện về Tempura được kể lại khi những người Bồ Đào Nha tới vùng  Nagasaki để truyền giáo và giao thương vào khoảng giữa thế kỉ thứ 16, họ đã đem theo những món ăn béo ngậy cũng như phương thức chế biến đồ chiên rán vào Nhật Bản. Những người theo đạo Cơ Đốc đó có thể không được biết đến nhiều cho lắm, thế nhưng món Tempura ngay lập tức đã trở thành một cú “hit” nổi tiếng.


Tại Kondo, những suất Tempuran rán giòn gần như là một sản phẩm nghệ thuật. Ở đó còn có những miếng măng tây mềm mại, những miếng cá kisu giòn tan thanh nhã và những con sò điệp béo ngậy còn nguyên sắc hồng tươi mới…

6. Ramen 

27-mon-an-tuyet-voi-nhat-ban6

Món mỳ Ramen là món mỳ đặc biệt nhất châu Á và đã được vô số những blog , hay các trang mạng khen về độ tuyệt vời của món ăn . Món mỳ Ramen là sự kết hợp khéo léo và tài tình của muối và vị béo ngậy đã làm nên sức hút không thể chối từ của món ăn này. Đặc biệt Ramen cũng tạo tác động trực tiếp, và mạnh mẽ vào quá trình sản xuất endorphin cho sự hoạt động của não bộ


Có rất nhiều cửa hàng làm món Ramen ngon và thật khó để chọn ra một cửa hàng tiêu biểu nhất. Enji cũng là một trong những cửa hàng được rất nhiều người yêu thích chuyên phục vụ món tsukemen một loại Ramen ngâm trong nước canh hầm cá và xương bò ngon tuyệt.

7. Satsuma – age

27-mon-an-tuyet-voi-nhat-ban7

Món ăn Satsuma – age là những miếng cá được xay nhỏ rồi đem rán tới độ vàng ươm. Những viên thịt cá tròn xoe có thể được tạo nên từ rất nhiều loại thực vật khác nhau. Đó có thể là từ rễ cây ngưu bàng, những cây nấm shiitake băm vụn hay những lát hành tây mỗi khi rán lên đều thơm phức…

Cùng thưởng thức những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản nhé. Dù bạn đi du học Nhật Bản hay đi du lịch tại đất nước mặt trời mọc thì không nên bỏ qua những món ăn trên khi thưởng thức nhé.

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ về bài viết ngày.